Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Trổ tài làm kem vani cực ngon với máy làm kem gia đình .

Việc chế biến món kem vani sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu trong gian bếp nhà bạn có sẵn chiếc máy làm kem(xem thêm) tiện dụng, với ưu điểm nổi trội về tiết kiệm thời gian, thao tác đơn giản và các công đoạn được cắt lược đi, đặc biệt là đảm bảo hoàn toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, một chiếc máy làm kem sẽ khiến việc làm kem của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều 

Dưới đây là chi tiết cách làm món kem vani đơn giản bằng máy máy làm kem gia đình
Chuẩn bị
Dụng cụ:
- 1 cái bát lớn
- 1 cái đánh trứng bằng tay
- 1 cái nồi nhỏ
- 1 cái máy làm kem
- 1 cái thớt và 1 con dao nhọn
Phần nguyên liệu:
- 474ml sữa tươi đặc
- 100g đường trắng
- 120ml sữa tươi
- 3 phần lòng đỏ trứng gà
- 1 quả Vanilla ( nếu ko có quả vanilla bạn có thể thay thế bằng 15ml vanilla chiết xuất)
- 5ml dung dịch vanilla
- 1 chút muối trắng
Chi tiết cách làm
Thứ nhất, bạn đánh trứng trong 1 bát tô cùng với ¼ chỗ đường trắng, đánh thật ddeeuf đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng.
Thứ hai, bạn dùng dao bổ đôi quả vanilla ra rồi lấy mũi dao tách phần hạt vanilla rồi cho hết vào 1 cái nồi nhỏ.Tiếp tục cắt đôi phần vỏ quả vanilla rồi cùng cho vào nồi trên.
Thứ ba, bạn đổ hỗn hợp bao gồm: sữa + cream + phần đường còn lại + muối vào 1 nồi có sẵn vanilla.Đặt nồi lên trên bếp đun (bật lửa nhỏ) và đun đến khi bạn thấy sữa nóng, hơi bốc hơi thì cho 1 thìa dung dịch vanilla vào trong.Sau đó, bạn tiếp tục đun đến khi thấy nồi sữa bốc hơi mạnh là được, lưu ý không đun sôi nhé.
Tiếp đó, bạn múc từ từ từng ít một sữa nóng vào bát trứng, vừa múc vừa kết hợp khuấy để trứng không bị chín.
Thứ tư, dùng lại nồi ban đầu, cho hỗn hợp trứng + sữa vào nồi đó rồi bạn cho lên bếp đun, lưu ý đun lửa nhỏ đến khi sữa đặc lại là xong, trong khi đun thì bạn vẫn liên tục khuấy đều, thời gian đun ước tính khoảng 7’.
Thứ năm, bạn cho toàn bộ hỗn hợp sữa ra một cái giá, lọc sạch phần hạt và vỏ vanilla đi sau đó bạn cho bát sữa đặc vào trong tủ lạnh (để ít nhất 2 tiếng) qua đêm cho bát sữa thật lạnh
Thứ sáu, bạn đổ phần hỗn hợp sữa được để trong tủ lạnh vào máy làm kem, để máy chạy khoảng 15’, quan sát khi thấy kem đặc thì dừng lại.Bạn dùng thìa múc phần kem vanilla đó ra 1 hộp kín, sau đó cho vào ngăn đá để thêm 2 tiếng nữa là có thể dùng được
Kem vani sau khi ra lò sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của vani, cộng thêm vị béo, chất kem dẻo, mịn sẽ khiến mọi người xiêu lòng trước món kem này.Với những cô nàng lo sợ tăng cân cũng sẽ không cần quá lo lắng bởi món kem vani này dùng loại Full Cream có hàm lượng béo cực ít nhé
Nếu bạn làm kem bằng cách thủ công, một công đoạn khá phức tạp đó là bạn sẽ phải thường xuyên lấy kem ra khỏi tủ lạnh, xới tơi kem vài lần để kem đạt được độ mịn mong muốn.Tuy nhiên, nếu làm kem bằng máy thì bạn hoàn toàn có thể tránh được chuyện đó, kem sẽ được làm một cách tơi xốp, mềm mịn mà không mất nhiều thời gian để trong tủ lạnh cũng như các công đoạn kèm theo
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy làm kem với mẫu mã và chất lượng khác nhau, bạn có thể tìm thấy những loại máy làm kem chất lượng nhất với giá thành phải chăng tại website bán hàng trực tuyến.
Nguồn: 24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét