Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

4 mẹo sắp xếp tiết kiệm diện tích nhà bếp.


Có nhiều cách để lưu trữ vật dụng trong nhà bếp như xoong nồi, bát đĩa, túi đựng thực phẩm… Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một căn bếp như ý.Tiết kiệm không gian làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có tổ chức hơn và ngăn ngừa sự lộn xộn tốt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng nhanh chóng và đơn giản nhưng hoàn toàn lý tưởng để bạn áp dụng cho phòng bếp của mình.

Kệ đựng bát đĩa âm tường.
Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhà bếp. Một chiếc kệ đựng bát đĩa khô tự nhiên lắp đặt chạy dọc tường bếp sẽ tận dụng được khoảng trống thường bị bỏ phí phía sau bồn rửa bát. Bạn nên chọn loại kệ làm bằng tre vì nó có khả năng chịu nước tốt trong một thời gian dài mà không bị cong vênh hay nấm mốc.

Lưu trữ sau cửa tủ bếp

Đối với các loại hộp có hình dáng dài, hẹp thường dùng để đựng giấy bạc, màng bọc thực phẩm, túi ni-lông... và nhiều đồ dùng nhà bếp thiết yếu khác, một chiếc kệ gắn cố định lên mặt sau cửa tủ bếp chắc chắn là "ngôi nhà" hoàn hảo. Sắp xếp chúng theo chiều dọc để tiện truy cập tủ bếp và sử dụng hiệu quả.
Xem thêm: Bố trí nhà bếp tiết kiệm diện tích.

Treo nồi, chảo lên tường

Đôi khi, một khoảng tường sâu 10 - 15 cm là tất cả những gì bạn cần để tổ chức lại đống nồi niêu xoong chảo lộn xộn trong bếp, thêm vào đó, những dụng cụ này lại mau khô và khó bị rỉ sét hơn.

Giá treo cốc chén.

Giá treo cốc chén độc đáo và cực kỳ hiệu quả này chỉ đơn giản là gắn lên một chiếc kệ hiện tại. Nó không đòi hỏi bạn phải bắt vít hay thực hiện bất kỳ thao tác lắp ráp nào. Loại giá treo này tận dụng tối đa không gian chết - khoảng 1/3 phía trên của hầu hết các mẫu tủ bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét