Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Cách dùng và bảo quản nồi lẩu điện

Món lẩu đang "trở về" cùng từng cơn gió lạnh và khí trời dịu mát. Làm lẩu ở nhà vừa rẻ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bạn có biết cách dùng và bảo quản nồi lẩu điện cho đúng?
Cách sử dụng:
- Khi mua nồi về không nên nấu ngay mà mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm và xà bông, để khô. Sau đó nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.
- Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.
- Cắm phích vào ổ cắm.
- Đặt nồi trong vào. Giữ đáy nồi trong và bề mặt đĩa nhiệt luôn khô.
Cách dùng và bảo quản nồi lẩu điện 1
- Gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”.
- Đối với chức năng nấu cơm, nút điều chỉnh nhiệt độ phải di chuyển về phía trái ở vị trí “Warm” và công tắc nấu cơm phải được bật xuống.
- Khi nấu xong, gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”, rút phích cắm khỏi ổ cắm.
- Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.
Bảo quản:
- Chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội.
- Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước.
- Lau chùi nắp đậy bằng xà bông ấm, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.
- Làm sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.
- Lòng nồi ngâm và rửa trong nước.
- Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.
Chúc các bạn sử dụng và bảo quàn nồi lẩu điện tốt nhất!
Xem thêm những thông tin khác tại đây.


Nguồn: GenK.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét