Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Cách chọn hộp nhựa đựng đồ ăn tốt

Trên thị trường có nhiều sản phẩm hộp nhựa đựng thực phẩm được quảng cáo có thể dùng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tốt nhất nên chọn mua những đồ nhựa có độ trong, màu sắc sáng tươi, bề mặt sản phẩm không bị nhám, xước... Còn đối với lò vi sóng, tốt nhất nên dùng bát đĩa bằng thủy tinh, sành, sứ để hâm nóng hay rã đông thực phẩm.
Loại gì cũng có
Tại các hệ thống siêu thị người mua thoải mái lựa chọn hộp nhựa đựng thực phẩm từ loại dùng một lần rồi bỏ được quảng cáo làm nguyên liệu từ nhựa PP 100%, loại theo tiêu chuẩn FDA của Mỹ sử dụng trong môi trường từ -10oC đến + 120oC, giữ trái cây tươi trong 7 ngày... và giá bán chỉ hơn 30.000đ/10 hộp, cao nhất là 60.000đ/hộp như hộp Microban 2700ml, hàng nhập khẩu tại Thái Lan. Ngoài ra, còn có các loại hộp nhựa kháng khuẩn Ag+, hộp nhựa làm từ nguyên liệu nhựa PP kết hợp chất kháng khuẩn microban có tác dụng phá vỡ cấu trúc tế bào của vi khuẩn, làm cho vi khuẩn không thể sinh trưởng...
Còn phần lớn hộp nhựa đựng thực phẩm bán ở các chợ tạm, vỉa hè, thường không nhãn mác và giá cũng rẻ hơn nhiều lần. Nhiều loại hộp được chủ hàng cho biết mua gốc ở chợ đầu mối và gọi chung là "nhựa thường" giá chỉ 1.500 - 6.000đ/hộp có nắp, có thể đựng muối, bột ngọt và dùng cả muối dưa, cà...
Đa dạng các loại hộp nhựa đựng đồ ăn
Người tiêu dùng đa phần sử dụng các kiểu hộp nhựa để trữ thức ăn trên ngăn đá, ngăn mát và đựng cả hoa quả gọt sẵn sau bữa ăn chỉ việc bưng ra tráng miệng. Chỉ dùng theo cảm quan loại mỏng dùng đựng ngăn đá, vỡ, hỏng mới loại bỏ, còn dày dặn hay có thương hiệu trên thị trường thì để ngăn mát, đựng thức ăn ngay.
Trên thị trường hiện có loại sản phẩm được giới thiệu là nhựa chịu nhiệt, có thể dùng để đựng thực phẩm nấu trong lò vi sóng. Loại nhựa này không bắt được sóng của lò viba (nên không bị nóng chảy khi nấu) nhưng thực phẩm đựng bên trong lại bắt được loại sóng này, nóng lên và chín. Nhiệt độ của thức ăn sẽ tác động vào sản phẩm nhựa, làm cho cấu trúc nhựa bị thay đổi và hậu quả là chất độc có thể thôi nhiễm ra thực phẩm.
Nguồn: GenK.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét