Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Chọn mua nồi áp suất.

Nồi áp suất là dụng cụ nhà bếp rất quen thuộc, có mặt nhiều trong các gia đình. Ưu điểm của nồi áp suất là khả năng tạo ra nhiệt độ rất cao, làm chín hoặc ninh nhừ các thực phẩm như thịt bò, xương.
1. Giới thiệu về nồi áp suất điện.
Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện, có quai gài và nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nồi áp suất điện được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm. Cách sử dụng loại nồi này cũng đơn giản hơn so với loại nồi áp suất thông thường, chỉ cần cắm điện, bật nguồn và căn giờ hoạt động cho thiết bị. Đa số những sản phẩm này được thiết kế để kiểm soát độ an toàn bằng các loại rơ le và van, cảm biến để hạn chế tai nạn cho người sử dụng.
2. Cách chọn mua cơ bản nồi áp suất.
Khi mua cần chọn nồi có nắp đậy kín, không bị cong vênh; “roăng” cao su phải bám sát vào miệng nồi, khi đậy hoặc mở nắp không bị sượng gắt; các van, các xú-páp hoạt động tốt, không bị nghẹt. Khi mua nên yêu cầu có roăng thay thế và phải có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại sẽ có thời gian nấu khác nhau. Ngoài ra, một số điều kiện an toàn khác như dây điện, phích cắm cũng cần được chú ý quan tâm. Dây cắm phải to, chắc chắn, đảm bảo không bị đứt hở điện khi côn trùng, động vật gặm nhấm cắn phá, dây điện to còn hạn chế khả năng đoản mạch, chập cháy điện trong quá trình sử dụng. Cuối cùng, đọc kỹ nội dung bảo hành cho sản phẩm đồng thời yêu cầu người bán hàng phải cung cấp một số linh kiện thay thế, phòng trường hợp nồi bị hỏng bất thường do lỗi của nhà sản xuất.
3. Chọn mua nồi theo thương hiệu, xuất xứ.
Nồi áp suất của Liên Xô, Hungary là loại “lâu đời” nhất; gần đây đã có thêm nhiều loại của châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,…đặc biệt là nồi áp suất của hãng Supor danh tiếng. Nếu chia theo dung tích thì có các loại 2,5 lít; 4 lít; 6 lít, 8 lít..; theo chất liệu thì có nồi inox, nồi nhôm và nồi chống dính anodizing. Trong đó các loại nồi áp suất của Mỹ, châu Âu và nồi áp suất chống dính anodizing cao cấp của Supor chất lượng khá tốt, nhưng nồi áp suất bằng nhôm của Liên Xô lại thông dụng hơn cả. Những loại nồi cổ điển của Liên Xô nổi tiếng thế giới về độ bền bỉ, chống chịu tốt mọi tác động của môi trường, do vậy, mặc dù đã ra đời khá lâu và hiện tại không còn được bán trên thị trường, nồi áp suất Liên Xô, Hungary vẫn có mặt trong nhiều gia đình ở Việt Nam. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người vẫn muốn tìn mua cho mình những nồi áp suất Liên Xô đã qua sử dụng, điều đó đủ để thấy sự tin tưởng của người tiêu dùng vào dùng sản phẩm này đên mức nào
4. Có nên mua nồi áp suất cũ của Liên Xô.
Nồi áp suất của Liên Xô khá thông dụng cho nên dù cũ người ta vẫn tìm mua các loại này. Khi mua cần kiểm tra các yếu tố sau:
- Ðáy nồi không bị thủng.
- Nắp đậy kín, không bị cong vênh, nên thay roan cao su mới.
- Các van xú páp là đồ thiệt (đa số là loại mới chế).
Việc chọn lựa sản phẩm nồi áp suất về cơ bản không quá khó khăn, tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn nên tham khảo các cửa hàng, siêu thị điện máy để có cái nhìn tổng quan nhất.
Đọc thêm những thông tin về những loại đồ gia dụng khác tại đây.
Nguồn: 24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét